Giới Thiệu Tập Đoàn Meliá Hotel International - Libera Nha Trang

Giới Thiệu Tập Đoàn Meliá Hotel International

Meliá Hotels International là tập đoàn quản lý khách sạn có trụ sở chính tại Tây Ban Nha, sở hữu 390 khách sạn tại 42 quốc gia. Với dịch vụ đẳng cấp quốc tế, Meliá hiện trở thành tập đoàn quản lý khách sạn phát triển bền vững nhất trên thế giới trong ngành dịch vụ du lịch toàn cầu.

Tập đoàn này được thành lập từ năm 1956 tại Palma de Mallorca với cái tên ban đầu là Sol Meliá, bởi người sáng lập – Gabriel Escarrer khi ông mới 21 tuổi. Meliá là một trong những nhà khai thác du lịch lớn nhất của Tây Ban Nha và là chuỗi khách sạn lớn thứ 17 trên toàn thế giới.

Ở Tây Ban Nha, đây là công ty dẫn đầu thị trường cả về khu du lịch lẫn các dịch vụ khách sạn với các thương hiệu như: Meliá, Gran Meliá, ME của Meliá, Paradisus, Innside by Meliá, TRYP by Wyndham, Sol Hotels và Club Meliá.

Tại Việt Nam

Meliá đã hoạt động tại Việt Nam kể từ năm 1999 khi đưa Meliá Hanoi vào hoạt động. Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới trong phân khúc b-leisure (công tác kết hợp với nghỉ dưỡng).

Meliá Hà Nội chính là khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế được Tập đoàn Meliá Hotels International xây dựng đầu tiên khi đầu tư vào Việt Nam. Còn Meliá Hồ Tràm được bình chọn là một trong những khách sạn đẹp nhất trên thế giới do Meliá Hotels International xây dựng năm 2019.

Các thương hiệu khách sạn của Tập đoàn này có mặt tại Việt Nam gồm: thương hiệu INNSiDE by Meliá, thương hiệu Meliá Hotels & Resorts, thương hiệu Sol by Meliá. Các thương hiệu uy tín lần lược có mặt tại Việt Nam càng củng cố thêm cam kết của tập đoàn Meliá Hotels International trong việc tăng cường đầu tư tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hiện nay, Meliá còn đang vận hành Meliá Danang Beach Resort, Meliá Ba Vì Mountain Retreat, Meliá Hồ Tràm Beach Resort, Sol Beach House Phú Quốc, INNSiDE by Meliá Saigon Central, Amena Residences & Suites managed by Meliá Hotels International (Meliá Saigon Central) và Hoi An Historic Hotel managed by Meliá Hotels International (Meliá Hội An).

Tháng 4/2022 Vinpearl đã hợp tác chuyển giao quyền quản lý 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cho Meliá Hotels International trong thời hạn tối thiểu 10 năm. Chuỗi 12 khách sạn sau chuyển giao sẽ mang thương hiệu mới “Meliá Vinpearl”, tương tự các chuỗi thương hiệu tiêu chuẩn chất lượng 5 sao toàn cầu khác như Meliá Hotels & Resorts, Sol by Meliá và INNSiDE by Meliá.

Lế ký kết vận hành giữa Meliá & KDI Holding tại án Vega City

Trong thời gian tới, Meliá sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động thêm nhiều khách sạn như: Gran Meliá Nha Trang, Meliá Phú Quốc, INNSiDE by Meliá Halong Bay, The Reed Hotel managed by Meliá Hotels International (Meliá Ninh Bình), and Lavender Boutique Hotel (INNSiDE by Meliá Saigon Mariamman)… nhằm mở rộng hệ thống khách sạn mang thương hiệu Meliá Hotels khắp các tỉnh, thành nổi tiếng về du lịch của Việt Nam.  

Meliá hiện có hơn 7.000 phòng tại hơn 20 khách sạn & khu nghỉ dưỡng đang hoạt động. 2 khách sạn dự kiến sẽ mở cửa đến năm 2024 nhằm củng cố vị trí quan trọng của Việt Nam trong chiến lược phát triển của tập đoàn tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Với những khởi đầu mạnh mẽ trong năm qua, Meliá Hotels International dự định tiếp tục mở rộng hệ thống Meliá trên toàn bộ khu vực, đặc biệt là những điểm đến phát triển du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với những chuyến công tác.

Gran Meliá Nha Trang là 1 trong 15 dự án cao cấp nhất của tập đoàn trên toàn thế giới

Các thương hiệu của Tập đoàn Meliá Hotels International

Các khách sạn của Meliá được thiết kế để đáp ứng mọi khách hàng, trong mọi dịp, cung cấp mọi dịch vụ sang trọng nhất cho đến kỳ nghỉ gia đình. Với 7 thương hiệu luôn đảm bảo những điều kiện và nhu cầu của tất cả các khách hàng:

Gran Meliá

Gran Meliá là thương hiệu khách sạn hạng sang và khu nghỉ dưỡng riêng biệt đáp ứng nhu cầu của những khách hàng thương gia. Khách sạn Gran Meliá cung cấp các dịch vụ sang trọng có vị trí ở trung tâm của các thành phố lớn và các điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới.

Thực tế căn biệt thự trực diện biển tại Gran Meliá Nha Trang

ME by Meliá

ME by Meliá được thiết kế tỉ mỉ mang phong cách hiện đại, khiến cho du khách như trải nghiệm một cuộc hành trình mới. Được thưởng thức cuộc sống, du lịch, công việc và kinh doanh như một phần của hành trình nhưng vẫn có cảm giác như đang ở nhà.

Paradius by Meliá

Paradius by Meliá là khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất trên thế giới, các nhà hàng đều được nấu ăn bởi những đầu bếp quốc tế nổi tiếng, thương hiệu YHI Spa với dịch vụ spa độc đáo, hồ bơi riêng và khu vực bãi biển thiên đường.

Meliá Hotels & Resorts

Meliá Hotels & Resorts có 90 khách sạn nằm ở các thành phố lớn tại 22 quốc gia, Meliá Hotels & Resorts nổi bật nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và vị trí tại những điểm du lịch cùng kinh doanh hàng đầu. Vì thế, Meliá Hotels & Resorts là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả khách doanh nhân lẫn khách du lịch bởi vì nó hoàn toàn hướng đến sự hài lòng của khách.

Innside Hotels

Innside Hotels là các khách sạn 4 sao và 5 sao nằm ở các thành phố lớn ở Tây Ban Nha và Đức, bao gồm Berlin, Munich, Madrid, Frankfurt, Bremen, Dusseldorf. Mang trong mình phong cách thiết kế thành thị, chủ yếu dành cho những chuyến công tác hay kỳ du lịch đơn giản.

TRYP by Wyndham

TRYP by Wyndham chính là dành cho những du khách đam mê xê dịch, cho phép bạn khám phá những thành phố năng động và văn hóa nhất trên thế giới. Dù bạn có lý do để đi du lịch, dù là kinh doanh hay đi cùng gia đình thì TRYP đều có vị trí trung tâm hoàn hảo để bạn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ của bạn ở thành phố.

Sol by Meliá

Sol by Meliá là khu nghỉ dưỡng cung cấp đầy đủ nhất cho một kỳ nghỉ truyền thống. Nằm trong các điểm đến du lịch chính ở Địa Trung Hải, Caribbean và quần đảo Canary, đây là các khách sạn bên bờ biển, với các phòng thoải mái, và các hoạt động ban ngày và đêm vô tận, cho dù bạn muốn tìm hiểu mọi người hay thư giãn.

Ngoài ra, Meliá Rewards là một chương trình khách hàng thân thiết của Meliá Hotels International với hơn 350 khách sạn trên toàn thế giới với các quyền lợi độc quyền trong thời gian lưu trú tại hơn 35 quốc gia. Lợi ích tăng lên qua bốn cấp độ khác nhau: MeliáRewards, Silver, Gold và Platinum.

Thực tế dự án Meliá Hồ Tràm Beach Resort

Hoạt động phát triển bền vững tại Việt Nam

Meliá Hotels International là tập đoàn hàng đầu, có kinh nghiệm 60 năm vận hành quản lý khách sạn trên toàn cầu nên khi đầu tư tại Việt Nam, Meliá có nhiều lợi thế về nhận diện thương hiệu.

Meliá luôn lấy văn hóa bản địa làm mục tiêu phát triển, sử dụng nhân lực và chú trọng ý tưởng từ địa phương. Tại Việt Nam, Meliá mang đến cho du khách trải nghiệm dịch vụ quốc tế, nhưng tại mỗi địa phương Meliá vẫn tôn trọng văn hóa vùng miền và đưa du lịch cộng đồng đến với từng du khách.

Điểm đặc biệt đối với tập đoàn này là họ rất tự hào với đội ngũ nhân viên Việt Nam và luôn có chính sách thu hút nhân tài địa phương. Được biết, Meliá đã sử dụng 80% các cấp lãnh đạo từ trưởng phòng trở lên là người Việt Nam.

Suốt hơn 20 năm qua, Meliá Hotels International không chỉ là thương hiệu lưu trú hay tổ chức các sự kiện lớn của quốc gia và quốc tế mà còn đồng hành có trách nhiệm với du lịch Việt Nam qua việc quảng bá văn hóa bản địa, kết nối du khách bốn phương đến với Việt Nam.

Tại Việt Nam từ năm 2018, Meliá Hotels đã phát động Chiến dịch “nói không với đồ nhựa sử dụng một lần” tại 8 khách sạn đang hoạt động. Với chiến dịch này Meliá đã hạn chế và thay thế các ống hút, cốc, túi nhựa bằng các sản phẩm có chất liệu bằng tre, giấy, gỗ bột gạo hay thủy tinh… Ngoài phong trào chung, từng khách sạn cũng triển khai những hoạt động riêng, góp phần vào thành công chung cho toàn hệ thống.

Cụ thể, Meliá Ba Vì Mountain Retreat đã đưa vào sử dụng giấy ecoheim – loại giấy thân thiện với môi trường, hoặc các giấy tái chế để in các tài liệu sử dụng. Meliá Đà Nẵng thực hiện chương trình “Xà phòng Hy vọng” (Soap for hope), thu gom bánh xà phòng sử dụng dở, thực hiện quy trình khử trùng và ép lạnh, sấy khô, đóng thành các bánh xà phòng mới và gửi đến các vùng có điều kiện vệ sinh hạn chế…

Thành tựu Meliá Hotels International

Sở hữu những khách sạn đẳng cấp quốc tế, hiện các sự kiện quốc tế lớn hầu hết đều tổ chức tại Meliá và thu hút nhiều chính khách, nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam.

Sự phục vụ chuyên nghiệp và lấy yếu tố văn hóa bản địa làm mục tiêu phát triển đã giúp Meliá nhận được những giải thưởng danh giá từ các tổ chức quốc tế uy tín như: TripAdvisor, Holiday Check, International Hotel Awards 2019 và Liên đoàn du lịch và lữ hành châu Á – Thái Bình Dương.

Năm 2019, Tập đoàn Meliá Hotels International đã trở thành tập đoàn quản lý khách sạn phát triển bền vững nhất trên thế giới trong ngành Dịch vụ Du lịch toàn cầu theo báo cáo do SAM (một công ty ở Thụy Sĩ chuyên soạn thảo Chỉ số Bền vững của Dow Jones) công bố.

Meliá Hồ Tràm được bình chọn là một trong những khách sạn đẹp nhất trên thế giới do Meliá Hotels International xây dựng năm 2019.

Facebook

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

Đăng Ký Tham Dự Sự Kiện
Giới Thiệu Tòa Khách Sạn Meliá

Thư Mời Tham Dự
Sự Kiện ra mắt tòa Khách Sạn meliá

Days
Hours
Minutes
Seconds

8h30 | ngày 5-8 | khách sạn daewoo hà nội

Gửi Yêu Cầu Báo Giá

  • Nhận ngay bảng giá & bộ tài liệu
  • Bảng tính thanh toán, chiết khấu
  • Bảng tính lợi nhuận…